เพิ่มสีสันใส่ชีวิต

เพิ่มสีสันใส่ชีวิต 15 วิธี ไม่ให้ติดความนอยด์

    15 วิธี เพิ่มสีสันใส่ชีวิต ไม่ให้ติดความนอยด์

ชีวิตเราต่างต้องการสีสันสดใสมาทำให้ความน่าเบื่อหายวับไปกับตา สีสันที่ว่าอยู่ที่เราจะเลือกแต่งแต้มเข้ามาในชีวิตมากกว่าที่จะนั่งหาว ๆ เหงา ๆ อยู่ที่เดิม เพราะชีวิตของเราจะสนุกได้ เราต้องรู้จักหาอะไรสนุก ๆ มาให้ตัวเองเพื่อ เพิ่มสีสันใส่ชีวิต

 1. รักเสียงเพลงให้มากขึ้น

เพราะดนตรีคือเครื่องมือที่ดีที่จะทำให้ชีวิตของเรามีจังหวะ ช่วงไหนรู้สึกเบื่อ ๆ เหนื่อย ๆ ชีวิตขาดความแอ็กทีฟ แค่ลองเปิดเพลงแนวฟังง่าย ๆ ฟังสบาย ๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นเหมือนกัน แค่เพียงเปิดใจรักเสียงเพลง ชีวิตของเราก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ลองดูนะจ๊ะ

 1. เดินทางแบบผจญภัย

เมื่อชีวิตเจอความซ้ำซาก อยู่กับอะไรเดิม ๆ จนเริ่มเกิดคำถามว่าชีวิตเราจะหมดไปอย่างไร้สาระแบบนี้จริง ๆ เหรอ ลองมาหาสีสันให้ชีวิตด้วยการผจญภัยในโลกกว้างดูสิ เราจะได้รู้ว่าชีวิตยังมีไรอะไรอีกมากมาย การได้เจอคนแปลกหน้าได้ผูกมิตรภาพใหม่ ๆ ทำให้มีโลกที่กว้างขึ้น การที่ได้ลองทำอะไรสนุก ๆ เหนื่อยนิด ๆ แต่เป็นความทรงจำชีวิตไปอีกนาน เช่น การปีนเขา เดินป่า ก็ทำให้ชีวิตนี้เรามีอะไรมากกว่าอยู่นิ่ง ๆ ในกะลาแคบ ๆ ใบเดิม ๆ

 1. ร่วมทำกิจกรรมกับคนอื่น

การอยู่คนเดียวมาก ๆ มันทำให้พลังงานในชีวิตเราหด ถดถอย เพราะฉะนั้นควรที่หันไปทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่น ๆ ดูบ้าง เชื่อเถอะว่า ในโลกใบนี้ยังมีกิจกรรมดี ๆ อีกเพียบที่น่าจะลองสัมผัส และอาจจะทำให้เธอรักมันก็ได้ อย่างเพิ่งขังตัวเองไว้ในโลกแคบ ๆ กล้าที่จะเปิดโลกมาเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ลองทำกิจกรรมดี ๆ เช่น ออกค่ายช่วยเหลือเด็กในชนบท ร่วมมือกันทำสิ่งดี ๆ เพื่อการกุศล แล้วชีวิตเธอจะมีค่าขึ้นอีกเยอะ

 1. เล่นกีฬา

ถ้าชีวิตมันน่าเบื่อมาก อีกสิ่งหนึ่งที่ทำได้เพื่อชีวิตเธอมีสีสันมากขึ้นก็คือการเล่นกีฬา ไม่ว่าจะเป็นเล่นบาส ตีแบด ว่ายน้ำ โยคะ หรืออะไรอื่น ๆ ก็ตามที่ช่วยให้ร่างกายได้แอ็กทีฟ แล้วเธอจะพบว่าตัวเองมีความสุขขึ้นอีกหลายเท่า เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างการของเธอหลั่งสารเอ็นโดรฟินที่จะทำให้รู้สึกสดชื่น มีความสุขมากขึ้นด้วย เพราะงั้นเมื่อไหร่ที่เหนื่อยหน่ายกับความจำเจ ไปออกกำลังกายสักนิดก็เริดอยู่นะ

 1. แต่งตัวไหม้มีสีสันบ้าง อย่าใส่แต่สีทึม ๆ

ที่จริงการแต่งตัวก็ส่งผลต่อความรู้สึกของเรา ถ้าอยากให้ชีวิตมีสีสันมากขึ้น ลองเปลี่ยนจากการใส่เสื้อผ้าสีทึม ๆ ทะมึน ๆ มาเป็นสีสันสดใส ลายน่ารัก ๆ เช่น สีชมพู สีส้ม สีม่วง สีเหลือง หรือเป็นลายทางเก๋ ๆ ลายจุดน่ารัก ๆ ลายการ์ตูนโดน ๆ ดูสิ ชีวิตเราก็จะสดใสได้ตามเสื้อผ้าเหมือนกันนะ มันเป็นการสะกดจิตตัวเองอย่างหนึ่งที่ใช้ได้ผลจริง

 1. แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่น เม้าท์มอยบ้าง

วัน ๆ อย่านั่งเงียบปล่อยน้ำลายบูด ไม่สนทนากับใคร ๆ เพราะมันอาจจะทำให้เธอจมอยู่กับความเศร้า เหงา เปล่าเปลี่ยวของตัวเองมากเกินไป ลองลุกขึ้นมาพูดคุยกับคนรอบข้าง เม้าท์มอยเรื่องนั้นเรื่องนี้ แลกเปลี่ยนเรื่องตลกที่ทำให้หัวเราะได้ดูดูบ้าง แล้วเธอจะมีความสุขมากขึ้นอีกเยอะ แม้แต่คนที่อกหักช้ำรักมาก แค่ได้เปิดใจเม้าท์มอยกับเพื่อนสาวที่รู้ใจ ก็มีความสุขได้เพียบแล้วจริง ๆ นะ

 1. ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยกล้าทำ

บางทีความกลัวก็เป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ทำให้เราพลาดอะไรดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย เรื่องบางเรื่องถ้ากล้าที่จะทำ เราจะพบว่าชีวิตนี่ช่างสนุก และไม่น่าเบื่อ แต่เต็มไปด้วยคุณค่า เพียงแต่เราชอบกลัวอะไรล่วงหน้า ทำให้ไม่กล้าที่จะเริ่มต้นทำในสิ่งดี ๆ เหล่านั้น ลองสลัดความกลัวออกไป แล้วลงมือทำสิ่งที่ไม่เคยกล้าทำ เราจะมีเรื่องสนุก ๆ ให้ทำอีกเยอะ

 1. จัดตกแต่งห้องนอนให้ตัวเองบ่อย ๆ

ห้องนอนเป็นเหมือนโลกส่วนตัวของเรา โดยเฉพาะคนที่มีห้องนอนเป็นของตัวเองจะเข้าใจได้เลยว่า เป็นห้องที่ใส่ความเป็นตัวเราได้อย่างเต็มเปี่ยม และเมื่อไหร่ก็ตามที่ห้องนอนรก หรือน่าเบื่อ มันก็สะท้อนให้เรารู้ด้วยว่า ตอนนี้ชีวิตเรารกและน่าเบื่อแค่ไหน เพราะงั้นลองหันมาตกแต่งห้องนอนตัวเองบ่อย ๆ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ก็ดีไม่น้อยนะ แถมยังเป็นการโละของเก่า ๆ ที่รกเกินไปออกไปด้วย

 1. สร้างเรื่องเซอร์ไพรส์ให้คนรอบข้าง

ถ้าอยู่เฉย ๆ ทำอะไรเรียบ ๆ มันทำให้ชีวิตจืดชืด ลองสร้างเรื่อยเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คนรอบข้างดูสิ เช่น เซอร์ไพรส์เค้าด้วยการซื้อขนมที่เค้าชอบไปฝาก แต่การเซอร์ไพรส์คนอื่นน่ะ ต้องทำอย่างระมัด บางคนขี้อายจัดจ้าน พอเจอเรื่องเซอร์ไพรส์ก็จะทำตัวไม่ถูก กลายเป็นตลกในสายตาคนอื่น เพราะฉะนั้นเธอต้องพยายามเช็กให้ดี และดูนิสัยของคนที่จะเซอร์ไพรส์ด้วย

 

 1. เมื่อทำอะไรสำเร็จก็ให้รางวัลตัวเอง

การรู้จักให้รางวัลตัวเองบ้างถือเป็นเรื่องที่ดี เช่น ทำงานชิ้นนี้สำเร็จ ก็ให้รางวัลด้วยไอติมถ้วยใหญ่ ๆ พิซซ่าถาดเล็ก ๆ หรือถ้าไม่รู้จะให้อะไร แค่กล่าวชมตัวเอง ก็ทำให้เรารู้สึกดีได้แล้ว คนเราอยู่ได้ด้วยกำลังใจ ฉะนั้นหมั่นให้กำลังใจตัวเอง ชื่นชมตัวเองบ่อย ๆ จะทำให้เป็นคนที่มีพลังในด้านบวก ทีนี้ใครก็มาทำให้เราเป็นทุกข์ไม่ได้อีกต่อไป

 1. เปลี่ยนมุมมองในเรื่องเดิมบ้าง

การมองอะไรซ้ำ ๆ อยู่มุมเดียวทำให้เบื่อหน่ายได้ง่าย ถ้าเรามองการดูหนังเป็นแค่กิจกรรมน่าเบื่อ มันก็จะเป็นไปได้แค่กิจกรรมแก้เบื่อ แต่ถ้าเราเปลี่ยนเป็นการมองดูหนังเป็นการดูเรื่องราวของคนอื่นแล้วเอามาสอนตัวเอง การดูหนังก็เป็นอะไรมากกว่ากิจกรรมแก้เบื่อ แค่เปลี่ยนมุมมองความคิด ชีวิตก็เปลี่ยนได้อีกเยอะ

 1. เข้าไปคลิกหาเพื่อนใหม่ทางอินเทอร์เน็ต

เดี๋ยวนี้โลกออนไลน์ทำให้เราได้รู้จักกันง่ายขึ้น ลองเอามาทำให้เป็นประโยชน์ด้วยการสร้างความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ ดู เราจะมีเพื่อนนอกวงการที่เราอยู่ ได้รู้จักคนหลายแบบมากขึ้น แต่อันนี้ต้องระวังไว้ด้วยนะ เพราะคนในโลกออนไลน์มีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งจริงและจอมปลอม ต้องขีดเส้นความสัมพันธ์ให้ดี ไม่งั้นอาจจะเดือดร้อนได้

 1. ถ่ายรูปแอ็กชั่นรัว ๆ แทนแอ๊บสวยตลอ

เวลาถ่ายรูป บางคนกลัวหลุดสวย ก็เลยต้องเอียงหน้ามุมเดิม ยิ้มแบบเดิมตลอดเวลา ลองเปลี่ยนมาเป็นกล้าบ้า กล้าบ๊อง ถ่ายรูปออกมาให้ดูกิ๊กเก๋ด้วยท่าแปลก ๆ หลุด ๆ ฮา ๆ ดูบ้าง ก็จะช่วยให้เราไม่ดูน่าเบื่อเวลาหยิบรูปถ่ายออกมาดูแล้วจะได้หัวเราะทุกครั้ง

 1. ปรนนิบัติดูแลตัวเอง ทำสวย

การรู้จักให้คุณค่ากับตัวเองด้วยการทำสวย ก็ทำให้ชีวิตของเรามีพลังได้มากขึ้นอีกเยอะเลยแหละ ลองเปลี่ยนจากการปล่อยให้ตัวเองด้าน ดำ โทรม มาเป็นการค่อย ๆ ดูแลผิว ออกกำลังกาย ดื่มน้ำเยอะ ๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ เราจะพบความสุขขึ้นอีกเพียบ แล้วชีวิตจะเปลี่ยนไป ไม่น่าเบื่ออีกแล้ว

 1. ทำกิจกรรมในครอบครัวแบบพร้อมหน้า

ลองเอาเวลาที่เรามีไปทำกิจกรรมดี ๆ กับครอบครัว เช่น ไปกินข้าวนอกบ้านด้วยกัน ช่วยกันทำอาหาร ไปเที่ยวพักร้อนด้วยกัน ก็จะทำให้วันที่แสนน่าเบื่อ จืดชืดของเรามีอะไรที่ทำให้ยิ้มได้อีกเยอะเลยแหละ

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

13 − six =