คลาสซี่สไตล์

คลาสซี่สไตล์ – 5 เบสิคที่สาว ๆ ควรรู้

      ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ต้องเปลี่ยนสไตล์ของคุณ ? หาไอเท็มมาเพิ่ม เพิ่มความหรูหราในตัวคุณดี หรือไม่ ? บางทีคุณอาจจะได้งานใหม่ หรือคุณแค่อยากเปลี่ยนสไตล์ของคุณ. แล้วอย่างงี้เราจะเริ่มเปลี่ยนแปลงจากตรงไหนดี? วันนี้เราจึงมาแนะนำ คลาสซี่สไตล์ แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจในสไตล์นี้ก่อน

Classy style หรือสไตล์เรียบง่าย แต่ดูมีระดับ นั้นถือว่าเป็นสไตล์ที่แต่งได้แทบไม่มีวันเอาท์ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน. ถ้าหากนึกไม่ออกลองคิดตามดังนี้  วันหนึ่งเราลองหาซื้อ Shift Dress หรือเดรสทรงตรงสีกรมท่า พร้อมรองเท้าส้นสูงสีน้ำตาลอ่อน แล้วอีก 10 สิบปีต่อจากนี้คุณก็ยังสามารถหยิบชุดนี้มาใส่ได้อีกไม่. หรือลองหาต่างหูไข่มุกแบบเดี่ยวดี ๆ สักคู่นึง กับหาต่างหูแบบที่กำลังนิยมตอนนี้สัก 10 คู่ แล้วมาเทียบกันว่าระยะเวลาผ่านไป 1-2 ปี หรือนานกว่านี้ ต่างหูแบบไหนที่ยังสามารถนำมาใส่ได้ไม่มีตกเทรนด์ คลาสซี่สไตล์ นั้นสามารถแต่งได้ในหลากหลายโอกาสไม่ว่า ทำงาน ออกไปช็อปปิ้ง แฮงค์เอาท์กับเพื่อน ๆ หรือออกท่องเที่ยวไม่ว่าที่ไหนในโลกใบนี้

       รู้ตัวสไตล์ของตัวเราเองดีพอรึยัง?

สไตล์ของตัวเรานั้น คือสิ่งหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวเรา เราเพียงแค่ต้องแยกแยกให้ออกว่าแต่ละสไตล์นั้นมีความแตกต่างอย่างไร เข้าใจมัน และมันจะฉายให้คนอื่นรอบข้างทั้งด้านอารมณ์ ตัวตนของคุณ อีกทั้งสะท้อนถึงความสนใจ แรงบันดาลใจ ทั้งในอดีต และปัจจุบัน

ซึ่งในโลกของแฟชั่นนั้นมีหลากหลายสไตล์มากมายไม่ว่าจะเป็น มินิมอลสไตล์, สตรีทสไตล์, โบฮีเมียน, คลาสซี่สไตล์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อไรก็ตามที่คุณค้นพบสไตล์แต่งตัวของคุณ คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่า “ตัวคุณดูดีขึ้น และมีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม” ในเวลาที่คุณได้แต่งตัวออกจากบ้าน

โดยปกติ คลาสซี่สไตล์ และมินิมอลสไตล์ นั้นจะดูหรู และมีระดับเหมือนกัน โดยจะแสดงออกโดยการใช้ สี เสื้อผ้า และเครื่องประดับเป็นตัวแทนที่บ่งบอกสไตล์ออกมา แต่ที่สำคัญอย่าไปคิดว่าสไตล์อื่นนั้น ไม่สามารถให้คุณดูมีคลาสได้

เอาละ มาดูกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่จะยกระดับสไตล์ของคุณให้กลายเป็น แฟชั่นนิสต้า มากยิ่งขึ้น

 1. ชุดที่ใส่ เริ่มเลือกจากเนื้อผ้าที่ใช้

ชุดที่จะอยู่เราได้เป็นเวลานาน จะอยู่กับเราได้นานแสนนานนั้น สิ่งสำคัญที่สุด เนื้อผ้านั้นทำจากอะไร คอตตอน,ขนสัตว์ ,ลินิน และไหม เป็นวัตถุดิบหลัก 4 แบบที่เป็นที่นิยมใช้ และพิสูจน์ด้วยกาลเวลามามากมายว่าคงทนมากมายแค่ไหน ถ้าเราดูแลอย่างเหมาะสม. อีกทั้งตัวเนื้อผ้าเองนั้นยังบ่งบอกความมีคลาสได้อีกด้วย

 

 1. ถ้านึกไม่ออกว่าเลือกสีไหน โทนสีกลาง คือคำตอบที่ดีที่สุด!

Bold pattern and print นั้นไม่ข้อสงสัยไม่ให้ลุคการแต่งตัวดูมีคลาสอย่างแน่นอน โดยเฉพาะถ้าคุณเพิ่งเริ่มเปลี่ยนสไตล์ของคุณมาเป็น Classy Style. ดังนั้น โทนสีกลาง คือคำตอบของคุณ.

โทนสีกลาง ประกอบด้วย ขาว, เบจ, ครีม, กรมท่า, ดำ และเทา เดี๋ยวก่อนนะไม่ใช้ว่าหัวจรดเท้า คุณจะใช้ชุด และไอเท็ม ที่เป็นสีดำทั้งหมด (หรือโทนสีกลางสีอื่น) แต่มีข้อยกเว้นในการใช้ โดยใช้เทคนิคโมโนโครเมติก (Monochromatic) โดยใช้สีหลักเพียงสีเดียว โดยไล่ความอ่อน เข้ม ในแต่ละส่วนของชุดหรือไอเท็ม ซึ่งยังคงความมีหรูหรามีระดับในตัวเราได้เป็นอย่างดี ลองหาไอเท็มเสริม ที่สามารถทำให้สะดุดตาได้ เช่น เข็มขัดหนังจระเข้เส้นเล็ก ,ผ้าพันคอลายพาสลีย์ (Paisley) ,รองเท้าส้นสูงสีแดง

        

 

 1. ชุดพอดีตัว คือกุญแจสำคัญของ คลาสซี่สไตล์

ดูดีมีสไตล์ และความหรูหราของการแต่งตัว เป็นคำตอบของการใส่ชุดที่พอดีตัว (ไม่คับจนอึดอัด แค่เลือกชุดที่โชว์สัดส่วนของคุณให้เด่นชัด) กระโปรงนั้นให้สวมใส่ให้อยู่เหนือ หรือต่ำกว่าหัวเข่า ,กางเกงทรงคลาสสิค (ทรงกระบอก)

เสื้อผ้า หรือไอเท็มต่าง ๆ สมบูรณ์แบบในสไตล์พอดีตัวได้ คุณสามารถที่นำเสื้อผ้า หรือไอเท็มต่าง ๆ มา mix & match ให้ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ เช่น เสื้อยืดลายทางสีน้ำเงิน กับแจ๊คแก็ตยีนต์ หรือ กระโปรงยาวสไตล์ฟลาว์รี่ (Flowy Style) พร้อมเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวปกกลัดกระดุม หรือพับแขนเสื้อขึ้น ก็ช่วยให้ตัวคุณดูมีสีสันขึ้น

 

 1. อย่าเยอะจนเกินไป

Classy Style คือความพอดี ไม่เยอะจนเกินไป หลีกเลี่ยงชุดเอวลอย ,ชุดแหวกอก และมินิสเกิรต์ หรือกางเกง ที่โชว์แก้มก้น (Bum slip)

โดยปกติคอเสื้อทั่วไป ที่สาว ๆ เลือกใส่ในสไตล์คลาสคิคนั้น ทั้งเสื้อคอปก,คอวี ,คอกลม และคอกว้าง แต่ถ้าเราอยากให้ขุดเราหลากหลาย สามารถเลือกได้ทั้งแบบ เสื้อคอเหลี่ยม, เสื้อคอกลมลึก,เสื้อคอถ่วง แต่ถ้าหากต้องใส่ชุดที่เป็นทางกาง ให้เลือก คอเสื้อแบบไม่สมมาตร คอเสื้อแบบรูปหัวใจ หรือคอเสื้อทรงคล้องคอ

สิ่งที่ต้องพึงระวัง  

 •  ในการเลือกคอเสื้อนั้นต้องดูที่โอกาสด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่
 •  พึงระวัง หากใส่ชุดเดรส หรือชุดเบลาส์ อย่าให้เห็นบราจากช่องแขนเสื้อ
 •  ชายกระโปรง และเดรส พยายามเลือกหาที่อยู่เหนือเข่า หรือต่ำกว่าเข่า

 

 

5. อย่ามาตกม้าตายเพราะเครื่องประดับ

เครื่องประดับแบบเรียบ ๆ  เป็นทางเลือกที่ดีสุด สำหรับคุณเมื่อคุณเลือกแต่ง คลาสซี่สไตล์ ซึ่งเครื่องประดับที่แนะนำ แต่ละอย่างมีดังนี้

 • ต่างหู : ต่างหูแบบห่วง สีเงิน หรือสีทอง , ต่างหูเม็ดเดี่ยวทำจากไข่มุก หรือเพชร
 • กำไลข้อมือ : กำไล สีเงิน หรือสีทอง, สร้อยเพชรแบบรอบมือ (Tennis Bracelet),นาฬิกา (สายเหล็ก สีเงิน หรือทอง , สายหนัง)
 • สร้อยคอ : สร้อยคอยาวห้อยจี้, ไข่มุก,สร้อยคอเพชรเม็ดเดี่ยว,สร้อยห้อยไม้กางเขน
 • แหวน : ไม่มีความเป็นสำหรับสาว ๆ ที่แต่งสไตล์นี้ แต่ถ้าคุณอยากใส่ ให้เลือกแหวนแบบก้านแบน, แหวนเพชร, คอทเทล ริง หรือแหวนวงใหญ่ ที่เน้นเพชรเม็ดโต หรืออัญมณีสีสันแพรวพราว เหมาะสำหรับใส่ออกงาน หรือเมื่อใส่ด้วยชุดยีนต์.เวลาใส่แหวนนั้นให้เน้นนิ้วหลักที่นิ้วกลาง
 • ผ้าพันคอ : ผ้าพันคอเป็นทางเลือกที่ดีในการเติม สีสัน และดูน่าดึงดูด ให้ชุดที่เราใส่ดูหรูหรายิ่งขึ้น.โดยเฉพาะถ้าเลือกผ้าพันคอสีเข้ม หรือเลือกสีอ่อนเข็มตามชุดหลักของเรา.

 

และอย่าลืมรองเท้าด้วยหละ ยังไงรองเท้าก็คือเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง! รองเท้าส้นสูง, รองเท้าที่มีสายรัดส้น,รองเท้าไร้ส้น หรือบู้ท สีนั้นให้เลือกโทนสีกลาง เช่น ครีม,กรมท่า หรือดำ ซึ่งสีเหล่านี้สามารถเข้าได้หลากหลายแบบของชุดเรา และทำให้เราไม่จำเป็นที่จะต้องทุบกระปุกของเราเพื่อหารองเท้ามากมายให้เข้ากับชุดเรา

Pic : Pinterest

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

eleven + 1 =