คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ

คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ ง่าย ๆ เพียง 5 วิธี

       คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ ง่าย ๆ เพียง 5 วิธี

ไม่ว่าใครก็ตามอยากมีผิวอ่อนเยาว์ ดูกระชับ ซึ่งหลาย ๆ คนพร้อมที่จะไปหาหมอ หรือหาสูตรต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้เราดูอ่อนเยาว์ แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้บางครั้งมันอยู่รอบกายเรา และกิจวัตรที่เราทำอยู่นั่นเอง และต่อไปนี้คือเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สามารถ คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ ทำได้ด้วยตัวเองตามรายละเอียดดังนี้ค

                    1.กินน้ำตาลน้อยๆ ดร.นิโคลัส เพอร์ริโคน กล่าวไว้ในหนังสือเรื่อง The Perricone Prescription ว่าการกินน้ำตาลทรายขาวมากเกินไปเป็นสาเหตุของริ้วรอยเหี่ยวย่น นั่นเป็นเพราะการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ งดน้ำตาลโดยหันไปกินอาหารสดอย่างผักผลไม้บริโภคอาหารสำเร็จรูปให้น้อยลง เติมน้ำตาลผลไม้ (fruit sugar) ซึ่งก็คือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่พบในธรรมชาติ เช่น น้ำตาลในผลไม้และน้ำผึ้งลงในชาถ้วยโปรด น้ำตาลผลไม้จากธรรมชาติมีรสหวานมาก ดังนั้นควรลดปริมาณลงครึ่งหนึ่งเวลาบริโภค

ภาพจาก : foodtrients

     

                   2.นอนหลับอย่างมีคุณภาพช่วยป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยชิคาโกระบุว่าการนอนหลับสนิทช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโกรว์ธฮอร์โมน (growth hormne) ซึ่งช่วยคืนความอ่อนเยาว์และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวหากต้องการนอนหลับสนิท หลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไปไม่ควรดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีน ก่อนนอนให้แช่ตัวในอ่างอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ ขณะล้มตัวลงนอนให้หายใจลึกๆ ช้าๆ ซึ่งจะช่วยให้หลับได้ ง่ายขึ้น

 

ภาพจาก : herbavana.com

                    3.มีเซ็กส์บ่อยขึ้น นักวิจัยจากเอดินเบอระกล่าวว่าการร่วมรักช่วยให้คุณดูสาวขึ้น 10 ปี การมีเพศสัมพันธ์ไม่เพียงช่วยชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นเท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดความรู้สึกกระชุ่มกระชวยและจิตใจเป็นสุข

ภาพจาก : bollywoodshaadis

                4.กินผลไม้บำรุงผิว ใคร ๆ ก็รู้อยู่ว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์นั้นจะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ แต่หลาย ๆ คนยังเข้าใจว่าอะไรที่เป็นธรรมชาตินั้นดีหมดทุกอย่าง แต่อาหารแต่ละอย่างนั้นมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราจะสรุปคร่าว ๆ ของผลไม้ที่ถือว่าเป็นอาหารบำรุงผิว อาทิเช่น ส้ม,แตงโม,ฝรั่ง,มะนาว,สับปะรด,สตรอเบอร์รี่  ซึ่งผลไม้เหล่านี้เต็มไปด้วยสารแอนตี้ออกซืแดนท์ วิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีส ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการป้องกันอันตรายจากสารอนุมูลอิสระ ทีจะเข้าไปทำลายโครงสร้างของเซลล์ผิวหนังนั้นเอง

ภาพจาก : alphamega

                5.บำรุงดูแลผิวลงทุนซื้อไนท์ครีมคุณภาพดีซึ่งช่วยบำรุงผิวพร้อมผลัดเซลล์ผิวในขณะนอนหลับ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น สดใส เปล่งปลั่งรับเช้าวันใหม่ และที่สำคัญก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง อย่าลืมทา ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ดีเช่นกัน

 

ภาพจาก : olgalorencinskincare

 

สิ่งสำคัญที่สุด คือ ตัวเราเองที่ต้องมีวินัยในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จตามที่มุ่งหวังไว้ ซึ่งหากสามารถปฏิบัติได้เพียงแค่ 5 วิธีนี้ แล้วความอ่อนเยาว์ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เพื่อที่จะทำให้ใคร ๆ ก็เรียกคุณเป็นสาวสองพันปีนะคะ.

เรียงเรียงโดย : chrisvun.com

 

 

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

18 − 13 =