เปลี่ยนหน้าโทรมให้เป็นสาวหน้าใส

เปลี่ยนหน้าโทรมให้เป็นสาวหน้าใส

สาว ๆ หลายคนนั้นอาจพบปัญหาเรื่องหน้าโทรม หมองคล้ำ ไม่ว่าจะเป็นเพราะ การงานที่เราทำรัดตัว อ่านหนังสือใกล้สอบ ติดซีรีย์หนัก หรืออื่นใดก็ตาม ทำให้ นอนดึก นอนน้อย นอนไม่เป็นเวลา วันนี้เรามาแนะนำวิธี เปลี่ยนหน้าโทรมให้เป็นสาวหน้าใส ง่าย ๆ

       มอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความสดชื่น

หลังจากตื่นนอนในตอนเช้า ให้เปิดไปที่ตู้เย็นนำน้ำเย็นมาล้างหน้า เพื่อช่วยกระตุ้นให้ใบหน้าตื่นและสดชื่นขึ้น หลังจากนั้นเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้า ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการบำรุงผิวหน้า เพราะถ้าเกิดปล่อยให้ผิวหน้าแห้งมาก ๆ ละก็รอยตีนกาจะมาเยี่ยมเยือนอีกด้วย หมดสวยกันเลยทีนี้

        อายครีมลดรอยแพนด้า

ก็นอนดึกซะอย่างนั้น คงหนีไม่พ้นเป็นแพนด้าตาดำแน่ ๆ ตัวช่วยที่ดีที่สุดก็คือ การทาอายครีมที่จะช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตา ให้กลับมาสดใสไร้แพนด้าอย่างแน่นอน แนะนำให้ใช้เป็นแบบลูกกลิ้งดีที่สุด เพราะลูกกลิ้งเย็น ๆ จะช่วยให้รอบดวงตาสดชื่น และลดรอยคล้ำถุงใต้ดาได้ เพื่อให้ผลดีที่ยิ่งขึ้น ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อายครีม หรือเซรั่มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีคาเฟอีน ที่ช่วยทำให้ผิวตื่น และกระชับ รวมไปถึงสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยในเรื่องลดริ้วรอยชะลอวัยนั่นเอง

        เมคอัพให้จี๊ดไปเลย

คงไม่ดีหรอกมั้ง หากคุณจะปล่อยหน้าโทรม ๆ ของคุณแบบเปลือยเปล่าออกไปข้างนอกแบบนั้น หลังจากปกปิดริ้วรอยด้วยคอนซีลเลอร์แล้ว ให้ใช้แป้งฝุ่นสีเนื้อทาให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยเขียนคิ้วให้ได้รูป แต่งเติมพวงแก้วให้ชมพูระเรื่อด้วยบรัชออนสีชมพูอ่อนและตบท้ายด้วยการทาลิปสติกสีสันสดใส เท่านี้จากหน้าโทรมก็จะกลายมาเป็นหน้าสวยได้ในพริบตา

        คอนซีลเลอร์ช่วยคุณได้

หน้าคุณจะสวยเป๊ะไม่ได้หากขาดการปกปิดริ้วรอย จุดบกพร่องบนผิวหน้า ด้วยคอนซีลเลอร์ ที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล แต่ถ้าจะให้เลิศยิ่งกว่าต้องเป็นเนื้อครีมแบบชิมเมอร์ เพิ่มความวิ้งค์วับบนใบหน้าสวย ๆ ของคุณ และสุดท้ายอย่าลืมใช้อายไลเนอร์สีเนื้อ ทาใต้ดวงตาให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

        เลือกใส่เสื้อผ้าสีสด ๆ

นอกจากใบหน้าที่พร้อมต้อนรับกับวันใหม่แล้ว ลองเลือกเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสมามิกแอนแมทช์กันดูสิ เพราะเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส จะช่วยให้คุณดูเป็นสาวสดใส ขี้เล่น อารมณ์ดี ขึ้นมาทันทีเลยหล่ะ คราวนี้เชื่อเลยว่าหนุ่มคนไหนได้เห็นเป็นต้องเลียวหลังกลับมามองกันซะทุกราย เสน่ห์แรงไม่เบาเลยนะคุณเนี่ย

สิ่งสำคัญที่สุด หากไม่มีความจำเป็นจริง การนอนหลับอย่างเพียงพอนั้น ถือว่าเป็นยาที่วิเศษที่สุด เพราะไม่ใช่แค่เรื่องผิวพรรณของแรา แต่ยังรวมถึงสภาพจิตใจ และสุขภาพของเรานะคะ

 

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

thirteen − 8 =