สีเล็บบอกนิสัย

สีเล็บบอกนิสัย เธอเป็นยังไงกันแน่?

ว่าด้วยเรื่องสีเล็บ เดี๋ยวนี้มีสีเก๋ ๆ ให้เราเลือกมากมาย แต่เชื่อป่ะว่า การเลือก สีเล็บบอกนิสัย เราได้ด้วยนะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าสีแต่ละสีที่เราเลือก บ่งบอกนิสัยของเรายังไงได้บ้าง กติกาคือเธอเลือกสีที่โดนใจมาซักสี แล้วมาอ่านใจพร้อมกันเลยจ๊ะ

           ทาเล็บสีแดง

เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และเป็นสาวเปี่ยมเสน่ห์ เธอมักจะวางตัวได้ดูน่ารักเวลาอยู่กับคนที่เธอหมายปอง ทำให้สามารถคว้าใจคนที่เธอชอบมาได้เสมอ เธอมีความเป็นผู้หญิงสูง ทำให้บางทีเธอก็ค่อนข้างอ่อนไหว แต่เธอมักจะไม่ค่อยแสดงความอ่อนแอให้ใครเห็น เพราะมักรู้สึกว่าเป็นเรื่องเสียศักดิ์ศรีสำหรับเธอมากเลยทีเดียว

           ทาเล็บสีเขียว

เธอเป็นคนสดใส ร่าเริง กล้าแสดงออก เวลาเธออยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก  เธอมักจะโดดเด่นออกมาเสมอ และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และไม่ค่อยกลัวใคร ปกติจะไม่ทำร้ายใครก่อน แต่ถ้าจะถูกใครแกล้ง เธอจะไม่มียอมง่าย ๆ ต้องจัดการกลับแน่นอน เธอคนเป็นคนที่คิดเร็ว ทำเร็ว บางครั้งก็ชอบทำอะไรตามอารมณ์มากกว่าเหตุผลอยู่เหมือนกัน

            ทาเล็บสีชมพู

เธอเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนหวาน น่ารัก อ่อนโยน และน่าปกป้อง และไม่ค่อยกล้าแสดงออกเท่าไหร่ ขี้อายเอามาก ๆ แต่เอาเข้าจริงถ้าให้เธอแสดงออก เธอก็ทำได้ดีเลยทีเดียว  ชอบที่จะอยู่คนเดียวในบางอารมณ์ และดูเป็นคนเข้าใจยากในบางที เธอเป็นสาวมีเสน่ห์ มักมีบอย ๆ มาตามตื๊อขอเป็นแฟนเพียบไปหมด เพราะเธอเป็นคนที่ใจดีและเฟรนด์ลี่มาก ๆ (ในกรณีที่ไม่ได้อยู่ในภาวะอยากอยู่คนเดียว)

             ทาเล็บสีเหลือง

เธอเป็นคนสดใส ร่าเริง รักสนุก ชอบที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา โลกของเธอมักจะเต็มไปด้วยความสุข เพราะเธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีเอามาก ๆ เธอเป็นคนน่ารัก มักจะทำให้คนรอบข้างหัวเราะและมีความสุขไปกับเธอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอมีเรื่องเศร้า เธอจะสามารถจัดการตัวเองให้กลับมามีความสุขได้เสมอ

              ทาเล็บสีดำ

เธอคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ๆ มักคิดอะไรนอกกรอบอยู่เสมอ รักอิสระ ชอบเดินทาง ท่องเที่ยว ทำความรู้จักคนใหม่ ๆ บุคลิกภายนอกเธอเหมือนเป็นคนอารมณ์แรง เข้าใจยาก พูดขวานผ่าซาก แต่จริง ๆ เป็นแค่คนอ่อนไหว ปากตรงกับใจ และซื่อสัตย์เอามาก ๆ เธอเป็นคนที่ถ้ารักใครจะรักจริง ยอมทุ่มเทให้เค้าได้เสมอ แต่ถ้าไม่ได้รัก เธอก็จะไม่แคร์ แม้แต่ปรายตามอง

              ทาเล็บสีม่วง

เธอเป็นคนที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวสูง ชอบทำอะไรตามอารมณ์ รักสบาย ไม่ชอบการผจญภัยหรือทำอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อน ความสุขของเธอแค่การมีเงินไปช็อปปิ้งก็แฮปปี้แล้ว เธอเป็นคนที่ขี้เบื่อ ข้อเสียตรงนี้ขอเธอต้องระวังให้มาก ๆ เพราะบางทีเมื่อเธอเกิดเบื่อใครขึ้นมา เธออาจจะเฉยเมยกับเค้าจนทำให้เสียมิตรภาพดี ๆ ไปได้เหมือนกัน เธอเป็นคนน่ารักนะ มีน้ำใจ แต่ถ้าควบคุมอารมณ์อ่อนไหวของตัวเองได้จะดีกว่านี้

              ทาเล็บสีใส ๆ

เธอเป็นคนที่ค่อนข้างซีเรียส จริงจัง ทำอะไรตามเหตุผลเสมอ เธอมักจะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกลึก ๆ ให้ใครเห็น ชอบที่จะนิ่ง ๆ เพราะคิดเสมอว่าคนที่นิ่งได้มากกว่าจะได้เปรียบ บ่อยครั้งที่เพื่อน ๆ จะมาขอคำปรึกษา เพราะเธอมักจะมีความคิดดี ๆ ให้เค้าได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าเศร้า ๆ เกิดกับเธอเอง ก็มีบ้างที่เธอเป๋ไปเหมือนกัน อาจจะต้องใช้เวลา กว่าจะกลับมาดีเหมือนเดิม

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคำแนะนำในการดู สีเล็บบอกนิสัย ที่เราได้แนะนำไป อย่างน้อยไว้สำหรับประเมินเบื้องต้นว่าแต่ละคนนั้นมีนิสัยอย่างไรบ้าง เพื่อสำหรับไว้การเข้าหา หรือแนวทางในการปรับตัวเพื่อจะเข้ากับคนนั้นได้ง่ายยิ่งขึ้น

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

14 + 2 =