แต่งบ้านโทนสีชมพู

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านโทนสีชมพู ไม่ให้ดูแบ๊วไป

บ้านถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเรา ฉะนั้นจะดีแค่ไหนถ้าบ้านของเรานั้นได้ถูกตกแต่งตามใจเรามากที่สุด วันนี้เรามาแนะนำเคล็ดลับในการ แต่งบ้านโทนสีชมพู กัน

เฉดสีชมพูอาจจะดูหวานแหววแอ๊บแบ๊วเกินไปหน่อย จนทำให้หลายคนใจไม่กล้าพอที่จะเลือกสีที่ตัวเองรักมาแต่งบ้าน งั้นเรามาลองใช้ 5 เคล็ดลับต่อไปนี้ในการ แต่งบ้านโทนสีชมพู …รับรองว่าไม่พลาด!

  1. ชมพูแวววาว

เฉดสีชมพูจะยิ่งสวยมากขึ้น เมื่ออยู่กับสีเมทัลลิกอย่างสแตนเลสหรือโครเมียมที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์น หรือถ้าเข้าคู่กับสีทองก็จะดูหรูหรามีระดับ ลองเพิ่มกรอบรูปสีเงินหรือสีทองสักหนึ่งหรือสองชิ้น กระจกที่มีกรอบสวย ๆ ปลอกหมอนอิงจากผ้าซาตินสีเทาหรือแอ็กเซสซอรี่อื่น ๆ ที่มีสีเงินหรือสีทองก็ได้

  1. หาบัดดี้ให้สีชมพู

สีชมพูจะดูดีขึ้นทันทีเมื่อเข้าคู่กับสีอื่น เช่น สีชมพูกับสีเหลืองหรือสีเบจที่ช่วยเสริมความสง่างามซึ่งกันและกัน สีชมพูกับสีพาสเทลยิ่งดูนุ่มนวล ในขณะที่สีชมพูกับสีน้ำเงินเปรียบเหมือนผู้หญิงที่ดูเก๋ไก๋ ทันสมัย และมีสไตล์ของตัวเอง ลองดูสิ…แล้วคุณจะรักมัน

  1. แก้เลี่ยนด้วยสีขาวหรือดำ

ในขณะที่คุณรักความแจ่มแจ๋วของสีชมพู แต่ก็ควรมีผู้ช่วยดี ๆ ที่จะทำให้ห้องสีชมพูไม่น่าเบื่อเกินไป นั่นคือ การใช้สีขาวหรือสีดำมาช่วยเบรกซึ่งจะยังทำให้สีชมพูดูทันสมัยมากขึ้น และไม่ “เยอะ” จนเกินไปด้วย

  1. ธรรมชาติและความเป็นกลาง

ความคิดเดิม ๆ ของคนส่วนใหญ่คือ สีชมพูเป็นสีของผู้หญิง แต่ความจริงสีชมพูก็เข้ากันได้กับผู้ชาย ไม่ต้องกลัวว่าจะดูแต๋วเพราะมันมีพลังที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้พอ ๆ กับสร้างความรู้สึกตื่นเต้นกระปรี้กระเปร่า แต่ถ้าคุณอยากให้ห้องมีกลิ่นอายธรรมชาติอยู่ด้วย ลองมิกซ์สีชมพูเข้ากับสีเขียวหรือเนื้อไม้ ไม่ว่าจะอารมณ์ไหนคุณก็สามารถดึงสีชมพูเข้าไปมีส่วนร่วมได้เสมอ

  1. ห้สไตล์เป็นจุดเด่น

อย่าจำกัดความคิดแค่ว่าสีชมพูต้องคู่กับสไตล์หวาน ๆ เสมอไป เพราะเราสามารถแต่งเติมสีชมพูกับห้องสไตล์ไหนก็ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คันทรี วิกตอเรีย ซาฟารี หากไม่อยากให้สีชมพูดูเกินหน้าเกินตา ก็ใช้มันเป็นตัวเสริม แค่ทาผนังด้านใดด้านหนึ่งหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ตัวเองของห้องให้เป็นสีชมพู แล้วเน้นที่ภาพรวมของบรรยากาศหรือสไตล์ให้ชัดเจนกว่าก็พอ

 

Pic : Pinterest

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

thirteen − one =