ผู้หญิง-สวย

สวย … ได้ไม่ต้องอธิษฐานแค่ลงมือทำ

      สวย … ได้ไม่ต้องอธิษฐานแค่ลงมือทำ

          ใคร ๆ ก็อยากจะ สวย แต่หลายคนอยากสวย แต่ไม่ยอมลงมือทำให้ตัวเองสวย เอาแต่อธิษฐานขอให้อะไรก็ตามมาช่วยเนรมิตความงามให้หน่อย เพราะความสวยอธิษฐานอย่างเดียวไม่พอ ต้องลงมือทำด้วยนะจ๊ะ เพราะงั้นเลยอยากจะชวนเธอให้มาสวยด้วยกัน

      ช่วงเวลาเช้า

 • เวลาตื่น  การตื่นนอนที่ดีที่สุดคือไม่เกิน 7 โมงเช้าค่ะ เพราะอะไรรู้มั๊ย มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า คนที่ตื่นก่อน 7 โมงเช้า จะมีความเสี่ยงต่อความอ้วนน้อยกว่าคนที่ตื่นสาย ดังนั้นอย่าเอาแต่นอนขี้เซาเลยน่า โอเค…แรก ๆ อาจจะยากหน่อยสำหรับคนที่ตื่นสายมาจนเป็นนิสัย แต่เรื่องแบบนี้ค่อย ๆ ปรับกันไป ปรับได้เมื่อไหร่ รับรองเริดชัวร์
 • ดื่มน้ำเปล่าสะอาด หลังจากตื่นนอน ควรดื่มน้ำเปล่าทันที เพราะตลอดเวลาที่เธอนอนหลับ 8 ชั่วโมง ร่างกายไม่ได้รับน้ำเลย ทำให้ไม่สดชื่น การดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังมีงานวิจัยจากญี่ปุ่นบอกว่า การดื่มน้ำเปล่า 4 แก้วหลังตื่นนอน (ก่อนแปรงฟัน) จะช่วยบำบัดโรคร้ายต่าง ๆ ได้อีกต่างหากด้วยนะ โรคที่ว่าก็เช่น ความดันโลหิตสูง โรคกระเพาะ ท้องผูก ฯลฯ
 • ยืดกล้ามเนื้อ  ตื่นมาตอนเช้า ร่างกายอาจจะเมื่อยบ้าง ให้ยืดกล้ามเนื้อสัก 10 นาที เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้น และมีการยืนยันแล้วว่า การออกกำลังกายเบา ๆ ยามเช้า ช่วยให้สมองทำงานได้ดีอีกต่างหากนะ
 • อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน ช่วงเช้าเป็นเวลาที่เธอต้องทำร่างกายให้สดชื่นแจ่มใส อย่าลืมอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน จะได้สดชื่นไปทั้งวัน ถ้าอยากเพิ่มความสดชื่น ขอแนะนำดังนี้

                -เลือกสบู่ หรือยาสีฟันกลิ่นมิ้นท์ จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้เราได้เป็นอย่างดี

                -สระผมในตอนเช้า ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นเชื้อราบนหนังศรีษะ และยังช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า

 • ทาครีมบำรุง ขั้นตอนนี้ห้ามข้ามไปเด็ดขาดเลยแหละ เพราะหลังจากอาบน้ำ ผิวของเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นอย่างแรง ให้เธอรีบทางครีมบำรุงผิว ถ้าไม่อยากมีผิวกระดำกระด่างและแห้งเหี่ยว สำหรับครีมบำรุงผิวในยามเช้า ขอแนะนำดังนี้

                -ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวของเรา

                -ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 25 ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวของเราจากแดด ที่จะทำให้เราทั้งดำ เป็นฝ้า กระ และผิวเหี่ยวย่น

 • เลือกอาหารเช้า อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญสุด ๆ ขาดไม่ได้เลยล่ะ เธอต้องกินอาหารเช้าทุกวัน ไม่อย่างนั้นร่างกายจะแปรปรวน และทำให้หงุดหงิดทั้งวันอีกด้วยนะ อาหารเช้าที่ดีควรจะมีลักษณะดังนี้

                -ไม่ใช่อาหารรสจัด เพราะอาจจะทำให้ระบบย่อยอาหารมีปัญหา

                -มีคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่

                -ดื่มน้ำผลไม้ปิดท้าย จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีด้วยค่ะ

                -ขับถ่าย การขับถ่ายในตอนเช้าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ และเป็นสิ่งที่เธอไม่ควรละเลย (ถ้าไม่อยากเป็นมะเร็งลำไส้นะ) โดยปรับการเข้าห้องน้ำให้ตรงเวลาในแต่ละวัน แรก ๆ อาจจะพยายามเบ่งแต่ไม่ออกก็ไม่เป็นไร ฝึกไปเรื่อย ๆ ร่างกายก็จะปรับตัวเอง แต่สำหรับใครที่ท้องผูกมาก ๆ ขอแนะนำดังนี้จ๊ะ

                -เพิ่มการกินอาหารที่มีกากใย

                -ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

                -ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมาก ๆ

            ทริคความงามในยามเช้า อย่าเร่งรีบมากเกินไปจนทำให้ลน แต่งตัวไม่สวย แต่งหน้าเละ ๆ เทะ ๆ เพราะมันจะต้องอยู่กับเราไปทั้งวัน พยายามตื่นให้เช้า เพื่อที่จะได้มีเวลาทำสวยแบบชิล ๆ และวันนั้นจะเป็นวันที่ดี

        ช่วงเวลาเที่ยง

 • ทาครีมบำรุง ยามเที่ยงเป็นช่วงเวลาที่แดดจัดที่สุดในสามโลก ดังนั้นอย่างนิ่งนอนใจ ควักครีมกันแดดออกมาทาก่อนที่จะต้องออกไปเจอแดดซะนะ ไม่อย่างนั้น ผิวเธอเสียแน่นอน
 • เลือกอาหารเที่ยง อาหารมื้อเที่ยงเป็นมื้อที่เธอจัดหนักได้แบบกลาง ๆ ไม่มีปัญหาอะไรมาก เน้นที่เป็นอาหารมีประโยชน์ หากใครลดความอ้วนอยู่ ให้เลี่ยงแป้ง และอาหารที่ใช้น้ำมันเยอะ ๆ แล้วหันไปรับประทานอาหารไขมันต่ำ เช่น สุกี้ ต้มยำ ต้มจืด หรือยำ
 • ทริคความงามในยามเที่ยง สิ่งที่อันตรายที่สุดในยามเที่ยงก็คือแสงแดด ถ้าจำเป็นต้องออกไปตากแดด พยายามใส่เสื้อแขนยาว หรือกางร่มใส่หมวกไปด้วยจะปลอดภัยกว่า เพราะลำพังแค่ทาครีมกันแดด ช่วยได้ไม่เต็มที่หรอกจ๊ะ

           ช่วงเวลาเย็น

 • เลือกอาหารเย็น  ในตอนเย็น อาหารที่เธอกินไม่ควรหนักมาก เพราะมันจะสะสมกลายเป็นไขมันได้ ลองเลือกอาหารเบา ๆ ที่รสชาติไม่จัดมากจะดีกว่า อาจจะเลือกกินต้มจืด  กับผลไม้ หากใครลดความอ้วนอยู่ เลี่ยงกินแป้งให้น้อยในมื้อนี้ อ้อ…ไม่ควรกินอาหารหลัง 6 โมงเย็นนะจ๊ะ
 • ออกกำลังกาย  สำหรับใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายยามเช้า ตอนเย็นนี่แหละที่เหมาะสมมาก ๆ ให้เธอออกกำลังกายหนัก ๆ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น หุ่นดีขึ้น สมองทำงานได้ดีขึ้น แถมอารมณ์ดีขึ้นอีกต่างหาก การออกกำลังกายแบบง่าย ๆ เธอสามารถทำได้บ่อย ๆ ก็เช่น การเดินเร็ว ปั่นจักรยาน เล่นบาสฯ ตีแบด ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิก ฯลฯ อย่าอ้างว่าไม่มีเวลาเลย เรื่องแบบนี้ถ้าคิดจะทำ ย่อมทำได้อยู่ละ
 • อาบน้ำยามเย็น เราเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว ตอนเย็นลองอาบน้ำอุ่น ๆ ดูสิ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากทีเดียว  ถ้าบ้านใครมีอ่างอาบน้ำ ลองทำดังนี้

                -เทน้ำอุ่นลงอ่าง ผสมสบู่แช่ตัวกลิ่นหอม ๆ

                -แช่ตัวในน้ำอุ่นสัก 15 นาที เปิดเพลงฟังสบาย ๆ

                -ลุกจากอ่าง อาบน้ำเย็นตาม

 • ครีมบำรุง  ครีมบำรุงในช่วงกลางคืนก็สำคัญ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด ส่วนมากก็จะเป็นตัวเดียวกับเมื่อเช้า (เว้นครีมกันแดด)  และอาจจะเพิ่มไวเทนนิ่งสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความขาวให้ร่างกาย

      ช่วงเวลาก่อนนอน

 • เวลาที่เหมาะสม เวลาที่เหมาะสมที่สุดในการพักผ่อนคือไม่เกิน 4 ทุ่ม เพราะการนอนดึกจะทำให้เธอเจอปัญหาต่าง ๆ มากมายดังนี้

                -เครียดง่าย หงุดหงิดง่าย

                -สมองทำงานช้า ทำงานไม่เต็มที่

                -อ้วนง่าย

                -ขอบตาดำคล้ำ หน้าหมอง เกิดริ้วรอย

 • บรรยากาศที่ดีต่อการพักผ่อน   ถ้าเธออยากนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ เธอต้องจัดสถานที่นอนให้ดี ๆ โดยควรนอนในห้องที่ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป และมืดสนิท อากาศดี ปราศจากเสียงรบกวน รู้มั๊ย มีผลการวิจัยออกมาว่า คนที่นอนโดยเปิดไฟหรือโทรทัศน์ทิ้งไว้น่ะ ทำให้การนอนไม่มีประสิทธิภาพ และอาจจะทำให้เหนื่อยในยามเช้าด้วยนะ
Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

seventeen + three =