สวยได้อย่างมั่นใจ

สวยได้อย่างมั่นใจ เพียงเช็ค 12 ข้อนี

ในเมื่อผู้หญิงมั่นอกมั่นใจว่าสวยเริดหรู โดดเด่น ดึงดูดสายตา แต่ใครจะคาดว่าอาจมีข้อผิดพลาดบางอย่างทำให้ชายหนุ่มเปลี่ยนใจถอยห่างไปไกล แม้ความงามไม่มีกฎเกณฑ์ หรือบรรทัดฐานใดมาวัด ทุกสิ่งขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว แต่ก่อนออกเดท หรือทำอะไรก็ตาม ขอให้คุณสำรวจ Beauty Checklist เพื่อ สวยได้อย่างมั่นใจ ว่างานนี้ไม่มีข้อผิดพลาด

Mistake 1 ใส่น้ำหอมมากเกิน คุณคุ้นกลิ่นน้ำหอมที่ใส่ทุกวันจึงไม่ค่อยได้กลิ่น จึงฉีดน้ำหอมทั้งเช้า – กลางวัน – เย็น

เปลี่ยนใหม่ : กลิ่นน้ำหอมที่รุนแรงอาจกลายเป็นสิ่งรบกวน สเปรย์ 3 ครั้งหลังอาบน้ำในตอนเช้า กลิ่นหอมจะกรุ่นได้ทั้งวัน เพราะแม้คุณไม่ได้กลิ่นแต่คนใกล้ชิดได้สัมผัสความหอมแน่นอน

Mistake 2 รองพื้นหนาให้หน้าเนียนเพอร์เฟ็คท์ ปกปิดมิดชิดทั้งริ้วรอย และแผลเป็น

เปลี่ยนใหม่ : หน้าที่ของรองพื้นคืออำพราง ไม่ใช่ปกปิด เพราะผิวจะหนาเหมือนใส่หน้ากาก ควรเกลี่ยให้บางกลมกลืนเพื่อพรางให้สีผิวสม่ำเสมอ สำหรับสาวผิวเข้มแนะให้ใช้คอนซีลเลอร์เกลี่ยนบริเวณใต้ตาให้ผิวสว่าง ปัดแป้งฝุ่นทั่วใบหน้า ผิวเข้มจะดูนวลเนียน

Mistake 3 ตาเข้ม ปากเข้ม เด่นไปทั้งหน้า ผสมรวมกันกลายเป็นดุดันน่าเกรงขาม

เปลี่ยนใหม่ : วิธีแต่งหน้าให้สมดุล ควรเลือกสร้างจุดเด่นเพียงแห่งเดียว ถ้าเน้นตาคมเข้ม ปากควรสีอ่อน ถ้าเรียวปากสีจัดจ้าน ควรเว้นการแต่งตาไว้เพียงแค่ปัดมาสคาราก็พอแค่นี้ก็ สวยได้อย่างมั่นใจ

Mistake 4 ขนตาแฟชั่นสีสัน ดีไซน์เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับงานแฟนซี ไม่ใช่ออกเดท

เปลี่ยนใหม่ : คุณเป็นสาวทันสมัยตามเทรนด์ก็จริง แต่โอกาสทองของการออกเดทใช่จะมีบ่อย ๆ การแต่งหน้าเผยความงามตามธรรมชาติ ทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่ลึกลับซับซ้อน

Mistake 5 ลมหายใจไม่เป็นมิตร ทั้ง ๆ ที่รู้วาเย็นนี้มีนัด แต่กลางวันกินผัดกะเพราะ กับกุ้งกระเทียม

เปลี่ยนใหม่ : อาหารที่ปรุงด้วยเครื่องเทศ สมุนไพร กลิ่นแรง ส่งผลต่อลมหายใจในขณะพูด รวมถึงกลิ่นกายทางผิวหนัง ควรเลี่ยงสิ่งนี้ให้ไกล ความพร้อมเป็นสิ่งสำคัญ

Mistake 6 ไฝเม็ดใหญ่มุมปากคุ้นเคยมานานจนไม่รู้สึกว่าเป็นสิ่งแปลกปลอม

เปลี่ยนใหม่ : อย่างนี้ต้องเอาออกด้วยวิธีเลเซอร์ ประมาณ 7 วันผิวก็เรียบเนียน รอยยิ้มของคุณจะสดใส ให้ความรู้สึกที่เป็นบวกยิ่งกว่า

Mistake 7 ผมขาวแซมเพียงแค่ไม่กี่เส้น เก็บไว้ย้อมทีหลัง เพราะเสียเวลา ไม่คุ้มเงิน

เปลี่ยนใหม่ : แม้จะมีผมขาวแค่ 2 – 3 เส้น แต่คู่เดทของคุณเห็นชัดแน่นอน การเคลือบสีผมช่วยปกปิดผมขาว ทำให้เส้นผมมีประกายเงางาม ดูสุขภาพดี ไม่ต้องกังวลว่าผมขาวจะโผล่ คุณสามารถแต่งจัดทรงผมได้อย่างอิสระ

Mistake 8 ใต้ตาเป็นเงาดำ เพราะมาสคาราที่เพิ่งได้มาใหม่ จึงปัดหนาหนักให้เห็นขนตาชัด ๆ เส้นต่อเส้นแบบในโฆษณา

เปลี่ยนใหม่ : มาสคาราใหม่ แต่คงวิธีปัดแบบเดิม เพราะเนื้อมาสคารามีคุณสมบัติช่วยเคลือบเส้นขนตาให้เงางาม คมชัดขึ้น ด้วยการปัดเพียงครั้งเดียว ไม่จำเป็นต้องปัดซ้ำ เพราะทำให้มาสคาราเป็นคราบเขม่าบริเวณใต้ตาในระหว่างวัน

Mistake 9 เล็บเท้าคงไม่มีใครสังเกต เพราะอยู่ส่วนล่างสุด

เปลี่ยนใหม่ : อย่าได้ประเมินคู่เดทของคุณต่ำ เชื่อเถอะ เขาแอบมองทุกรายละเอียดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แม้ใส่รองเท้าปิดมิดชิด แต่ใครจะรู้ คุณอาจต้องถอดรองเท้าโดยไม่คาดฝัน ให้เวลากับการทำเล็บสัก 1 ชั่วโมง ล้าง ขัด ตัด เล็มให้สะอาดเอี่ยม

Mistake 10 ลิปสติกติดฟันไม่ทันสังเกต มัวแต่จิบไวน์คุยเพลิน

เปลี่ยนใหม่ : เรียวปากสีแดงสด ทำให้ดูมีเสน่ห์ แพรวพราว แต่ให้ระวังเพราะลิปสติกเป็นคราบ เตรียมกระจกอันเล็กตัดตัวไว้สำรวจความเรียบร้อย โดยเฉพาะเมื่อต้องพูดคุย ส่งยิ้ม เรียวปากและฟันขาวจะถูกจับจ้องเป็นพิเศษ

Mistake 11 ขนหน้าแข้งขึ้นรก ไม่เป็นระเบียบ แก้ปัญหาด้วยการใส่กางเกงเพื่อปิดบัง แทนที่จะใส่เดรสสุดเซ็กซี่

เปลี่ยนใหม่ : สละเวลาเพียง  5 – 10 นาที หลังอาบน้ำ จัดการกับขนหน้าแข้งไม่พึงประสงค์ โชว์เรียวขาสวยเรียบเนียนในชุดเดรสแนบเนื้อ ทำให้คุณดูเป็นสาวน่าทะนุถนอม น่าสัมผัส ไปทุกส่วน

Mistake 12 ผมทำสีที่ไม่ดูแล ทำให้แห้งกร้าน สีผมไม่สม่ำเสมอ มองผ่าน ๆ เหมือนเส้นฟาง

เปลี่ยนใหม่ : หลังจากทำสีผมงดงาม ควรหมั่นบำรุงดูแล เลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสี และทรีทเม้นท์เพื่อให้สีผมเป็นเงางาม ทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี สีผมสวยเป็นประกาย จะทำให้ใบหน้าสดใส อ่อนเยาว์

Pic : Pinterest

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

eighteen − 10 =