ฉีดน้ำหอมให้ติดทน

ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ! 8 ทริคง่าย ๆ ให้กลิ่นติดเช้ายันเย็น

น้ำหอม ถือว่าเป็นอีกไอเท็มของใช้ประจำวันสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน สำหรับไว้เพิ่มความหอม กลิ่นที่เย้ายวนใจ และเพิ่มความมั่นใจในทุกๆ วัน ซึ่งในการเลือกน้ำหอมไม่เพียงแค่กลิ่นที่เราต้องเลือก หรือการเลือกความเข้มข้นของน้ำหอม เพื่อให้เวลาเรา ฉีดน้ำหอมให้ติดทน แต่ด้วยบางครั้ง หรือแทบทุกครั้ง ที่เราได้ฉีดน้ำหอมบนร่างกายของเรา ผ่านไปแปปเดียวกลิ่นก็จางซะล้าวว ติดไม่ทนซะเลย จนกลายเป็นโทษผลิตภัณฑ์ หรือแบรนด์นั้นไปซะง้าน

งั้นเราดูกันดีกว่าว่าทุกวันนี้คุณฉีดน้ำหอมกันถูกวิธีหรือเปล่า ฉีดถูกจุดมั๊ย หากทำตามคำแนะนำวิธี ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ของเรา คุณก็จะฟินสุด ๆ ได้ทั้งวันเลยล่ะค่ะ

 1. ฉีดตามจุดชีพจรของร่างกาย

จุดที่มีเส้นชีพจรเต้นตุบ ๆ นี่แหละเป็นจุดที่เหมาะแก่การฉีดน้ำหอมมากที่สุด เพราะตรงจุดนั้นผิวหนังเราจะชุ่ม และการหมุนเวียนของเลือดใต้ผิวหนังเรา บวกกับการเต้นของชีพจร จะเป็นตัวเสริมในการดูดความหอมไว้ใต้ผิวหนัง ซึ่งด้วยความร้อนจากจุดดังกล่าวของร่างกายจะทำให้ซึมซับน้ำหอมมากกว่าจุดอื่น จึงทำให้ติดทนนาน และฟุ้งกระจายกว่าเวลาฉีดจุดอื่น ๆ ของร่างกาย โดยจุดที่แนะนำให้ฉีด คือ

 • ข้อมือ ,ข้อพับแขนทั้งสองข้าง
 • ซอกคอ
 • กลางหน้าอก
 • หลังใบหู
 • เส้นผม
 • สะดือ
 • ข้อพับขา
 1. ใช้ตัวช่วยด้วย มอยส์เจอไรเซอร์

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีผิวแห้ง เวลาฉีดน้ำหอมจะทำให้น้ำหอมติดทนนานได้ไม่เท่ากับคนที่มีผิวชุ่มชื้น จึงจำเป็นที่จะต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ หรือไม่ก็ลองทาครีมบำรุงผิวก่อนแล้วค่อยฉีดน้ำหอมทีหลังก็จะช่วยทำให้น้ำหอมติดทนนานขึ้น แต่ไม่แนะนำให้ใช้ครีมทาผิวที่มีกลิ่นแรง  เพราะจะไปชนกับน้ำหอมที่เราฉีด จนกลายจากความหอม เป็นฉุนแทนได้น้าาา

 1. อย่าถู

หากใครที่มีนิสัยเวลาฉีดน้ำหอมลงไปที่ข้อแขน แล้วถูแขนเพื่อให้กลิ่นเข้ากับผิว ขอให้ “หยุดโดยทันที” เพราะว่าวิธีนี้จะทำให้กลิ่นหอมของน้ำหอมที่เราฉีดนั้น หมดเร็วขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก

 1. ฉีดทันที หลังจากอาบน้ำเสร็จ

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างใช่เลยทีเดียว หลังจากเราอาบน้ำแล้ว พอทาโลชั่นบำรุงผิวเสร็จก็ให้ฉีดพรมน้ำหอมลงไปได้เลย เพราะจะทำให้กลิ่นหอมติดทนนานยิ่งขึ้น เพราะการอาบน้ำนอกจากจะชำระเอาเซลล์ผิวที่ตายและสิ่งสกปรกออกไปแล้ว ยังทำให้รูขุมขนเปิด พอเราฉีดน้ำหอมก็จะทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้นอีกนั่นเอง

 1. ฉีดน้ำหอมใส่ผม

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างแปลก เพราะการให้กลิ่นติดผมนั้น เป็นอะไรที่ทำให้เรากังวลว่าทำให้ผมเสียรึเปล่า ไม่เลยค่ะ ฉีดลงบนแปรงหวีผมของคุณแล้วหวี จากนั้น ทั้งวันคุณจะได้กลิ่นหอมจากผมของคุณ ยิ่งเวลามีใครเดินผ่าน ก็สะบัดผมให้หอมกระจายไปเลย  ( คำเตือน! การฉีดน้ำหอมใส่ผมนั้น อย่าฉีดน้ำหอมใส่ผมโดยตรง เนื่องจากน้ำหอมจะมีส่วนผสมแอลกอฮอลล์ ซึ่งจะทำให้ผมเราแห้ง และเสียได้นะ)

 1. ฉีดน้ำหอมให้ห่าง

วิธีนี้เหมาะกับนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมเข้มข้นมาก โดยฉีดในอากาศ ฉีดพ่นไปข้างหน้าตัวเอง ห่างจากตัวเราประมาณ 6 นิ้ว หลังจากนั้นให้รีบเดินผ่านเพื่อให้ละอองน้ำหอมติดตัวทั่ว และฟุ้งกระจายค่ะ ทำแบบนี้จะช่วยให้น้ำหอมมีกลิ่นติดทน และไม่ฉุนมากจนเกินไปด้วยคะ

 1. การเก็บรักษาน้ำหอม

อย่าคิดว่าน้ำหอมจะเก็บ หรือวางที่ไหนก็ได้! ทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดก็ตามจะมีวิธีการเก็บ และดูแลรักษาของมันเพื่อให้ประสิทธิภาพนั้นอยู่กับเราไปนาน ซึ่งน้ำหอมก็ถือเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการประสิทธิภาพของมัน เพื่อให้น้ำหอมกลิ่นโปรดอยู่คงทน ซึ่งในการเก็บน้ำหอมควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น ห่างจากแสงแดด หากไม่ได้ใช้น้ำหอมเป็นเวลานานควรเก็บไว้ในตู้เย็นจะดีที่สุด เพราะความเย็นจะช่วยยืดอายุ และรักษาความสมบูรณ์ของน้ำหอมให้นานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหลีกเลี่ยงการเก็บในห้องน้ำเนื่องจากมีความชื้น และความผันผวนของอุณหภูมิสูง ที่จะทำให้น้ำหอมของเราเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรนะจ้ะ

 1. ฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าก่อนรีด

หากสาว ๆ คนไหนต้องรีดผ้าเอง ลองเอาน้ำหอมมาฉีดพรมลงบนเสื้อผ้า แล้วรีดทับลงไป แค่นี้กลิ่นของน้ำหอมจะติดลึกอยู่ในใยผ้า ไม่จางหายไปง่ายๆ แต่การฉีดน้ำหอมพรมลงไปในผ้าต้องดูด้วยว่าผ้าที่เราฉีดนั้นเป็นแบบไหน หากไม่ระวังฉีดลงไปเนื้อผ้าจะเสียหายได้ หรือหากกังวลว่าน้ำหอมที่เราใช้อย๔้อาจทิ้งคราบเป็นรอยด่างติดบนเสื้อผ้าของคุณได้ อาจจะใช้วิธีฉีดน้ำหอมลงบนกระดาษบางๆ แล้วเอามารองเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า เพียงเท่านี้น้ำหอมก็จะติดเสื้อผ้าแล้วหล่ะจ้า !!!

ทิ้งท้ายไว้นิดนึงนะว่าอย่างทำอย่างนี้!! ถ้าใครคิดว่าการฉีดน้ำหอมเยอะ ๆ ซ้ำ ๆ หลายครั้ง คือการทำให้กลิ่นอยู่ได้นานขึ้นล่ะก็ ลืมมันไปซะเถอะ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยอะไรแล้ว ยังทำให้สิ้นเปลืองและคนรอบข้างฉุนอีกด้วย

 

Photo created by.freepik.com

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

two × one =