เลือกเครื่องแต่งกายให้กับตู้เสื้อผ้าของเรา

เลือกเครื่องแต่งกายให้กับตู้เสื้อผ้าของเรา

เอ้า! คืนวันศุกร์อีกแล้ว และมันถึงเวลาที่คุณต้องยืนอยู่หน้าตู่เสื้อผ้า และหาชุดที่แมกช์เข้าด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่าเราหาชุดที่แมกช์เข้าด้วยกันไม่ได้. อ้าว! ฟังแล้วตรงมั้ยหละ. นี่คือความพยายามของสาว ๆ ซึ่งแทบจะไม่มีความสลับซับซ้อนอันใด ซึ่งคุณสามารถทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเยอะ ด้วยทิปส์การ เลือกเครื่องแต่งกายให้กับตู้เสื้อผ้าของเรา ที่จะทำให้คุณดูดีได้ในหลายโอกาส และเป็นทางเลือกในการหาสไตล์ในตัวคุณด้วยตนเอง

  • ของเก่าโละทิ้งให้หมด

ถ้าหากคุณไม่สามารถตัดใจโละชุดเก่า ๆ ได้ ก็ปิดหน้าจอไปได้เลย – เพียงเปิดตู้เสื้อผ้าของคุณ และหยิบชุดของขึ้นมา และถามตัวคุณเองด้วย คำถามง่าย ๆ ว่า ถ้าชุดที่คุณหยิบขึ้นมา คุณจะหาชื้อ หรือเลือกไอเท็มชิ้นไหนมาแมกช์กับมัน แต่ถ้าไม่อยากใช้เวลาในการคิดมากเกินไปเพียงแค่ หาสีที่เรียบ และแมกช์กันได้.

  • Big event กำลังมาใช่หรือไม่ ? วางแผนในการซื้อ

คุณกำลังจะไปงานแต่ง หรือแค่ออกไปช็อปปิ้งตามห้าง.คุณอาจจะใช้เวลานานในการหาชุดที่เหมาะสม.ซึ่งการที่จะหาชุดที่เหมาะสม กับตัวคุณเองนั้น และมีความสุขกับเสื้อผ้าที่คุณเลือกนั้น โดยในการเลือกชุดนั้น ตัวเราจะต้องคิดเสมอว่า จะจัดทรงผม? แต่งหน้าอย่างไร? รองเท้าที่ใส่แบบไหน? ซึ่งง่าย ๆ เพียงคุณอาจจะหานางแบบ หรือคนอื่นที่เราประทับใจ เป็นตัวอย่างไกด์ไลน์ก็ได้ และที่สำคัญอย่าลืมในการเลือกชุดชั้นในที่เหมาะสมด้วย –  มิฉะนั้นชุดที่เราเลือกมาสวยงามนั้น อาจจะตกม้าตายเพียงแค่ชุดที่ใส่นั้นรัดจนเห็นรอยขอบกางเกงในได้

  • จงฉลาดเวลาในการเลือกซื้อ หรือใส่ เสื้อแจ็กแก็ต

ในการเลือกซื้อเสื้อแจ็กแกต เสื้อโค๊ท หรือเสื้อคลุม มีกฎง่าย ๆ เพียงข้อเดียวคือ ชุดที่เราเลือกนั้นพอดีกับใหล่เรา หรือไม่ แต่ถ้า คับหรือหลวมเกินไป ให้โยนทิ้งได้เลย  เพราะว่า จะเป็นจุดด้อย ในการแมกช์กับการใส่ชุดอื่น และการสวมใส่ชุดนี้ของเรา เว้นแต่ว่าเราจะมีร้าน หรือฝืมือ ในการแก้ไขชุดนั้นให้เข้ากับขนาดของตัวเรา

  • กฏในการเลือกใส่ชุดที่โชว์ผิว

ถ้าพูดถึงกฎในการใส่ชุดเพื่อโชว์ผิวของเราไม่ว่าส่วนใหนของร่างกายก็ตามนั้น จงจำไว้ว่า เลือกชุดที่โชว์เฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเท่านั้น เพื่อให้คนที่มองเห็นเรารู้สึกดูน่าดึงดูด และน่าค้นหา แต่ถ้าหากเลือกที่เปิดโชว์ผิวมากเกินไปจะทำให้คนอื่นมองเราว่าโป๊ จนกลายเป็นดูโลว์ทันที

  • มีปัญหาในการเลือกซื้อยีนต์ หรือไม่?

เป็นไปไม่ได้เลยของสาว ๆ ในตู้เสื้อผ้าของคุณที่จะปราศจากกางเกงยีนต์ แต่เป็นอะไรที่ยากที่จะหาชื้อยีนต์ตัวใดตัวหนึ่งให้เข้ากับชุดต่าง ๆ ในตู้ของคุณได้อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นกฎสำคัญของการชื้อยีนต์ คือ ซื้อไชส์ที่เล็กกว่าเราใส่เล็กน้อย เนื่องจากยีนต์นั้นเมื่อผ่านการซัก 2 ครั้ง จะยืดขยายตัวขึ้น (ถ้าหากซื้อพอดี ซึงเมื่อใส่ และผ่านการซักจะทำให้ยีนต์ตัวนั้นหลวมขึ้น) และหากการแต่งตัวของคุณนั้นประกอบไปด้วยกางเกงยีนต์เป็นส่วนใหญ่นั้น อย่าลืมหา ปืนกาวร้อน เก็บไว้ด้วย ซึ่งนั้นจะช่วยให้การปัก และเย็บนั้นง่ายขึ้นเยอะ และตัวเราสามารถตกแต่งยีนต์ของเรานั้นเหมาะสม และชิค ได้ไม่ซ้ำใคร

  • ประดับเครื่องประดับด้วย bold color

Bold color คือสีฉูดฉาด แต่วิธีการเลือกสีของเครื่องประดับนั้นให้เลือกสีที่ตัดกับเครื่องแต่งกาย ซึ่งการประดับเครื่องประดับนั้น จะเป็นส่วนสำคัญในการแต่งตัวในสไตล์ของคุณ ถึงแม้ว่า ส่วนใหญ่เครื่องประดับนั้นจะเป็นสีกลาง เช่น ขาว ดำ เทา น้ำตาล เป็นต้น ดังนั้นเป็นอะไรที่ไม่ยากที่จะหาแมกช์กับชุดอื่น ๆ แต่ดังนั้น เวลาซื้อเครื่องประดับอย่าลืมเลือกหาเครื่องประดับนอกเหนือจากสีกลางบ้าง ดังนั้นอย่าลืมลองเปลี่ยนเครื่องประดับบ้าง เพราะไม่จำเป็นที่ต้องใช้สกิลพิเศษหรือค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเลือกซื้อ มากกว่าสีพื้นเลย แค่เพียงคุณลองแมกช์เครื่องประดับ กับชุดของเราว่าเข้าดีกันหรือไม่

  • เปิดใจกับสไตล์การแต่งตัวใหม่ ๆ

เวลา เลือกเครื่องแต่งกายให้กับตู้เสื้อผ้าของเรา มีแต่ชุดที่คล้าย และสไตล์เดียวกันหรือไม่? ถ้าหากใช่ ลองเปืดใจในการเลือกเครื่องประดับ และเสื้อผ้าแบบใหม่บ้าง ลองทำในสิ่งที่คุณเคยเห็นแล้วคิดว่ามันสวย หรือน่ารัก แต่มีข้อกังวลว่าอาจไม่เหมาะกับคุณ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อาจจะประทับใจจนคาดไม่ถึงก็ได้ แค่เพียงทดลอง เปลี่ยนสีชุด สไตล์เสื้อผ้าใหม่ หรือการแต่งหน้าแบบใหม่

  • อัพเกรดทักษะการเย็บปักถักร้อยตัวเรา

สักวันคุณอาจจะรู้สึกเสียใจว่าเราทำไมไม่มีทักษะนี้บ้าง เพราะเดี๋ยวนี้ในอินเตอร์เน็ตมีวิธีแนะนำตกแต่งเสื้อผ้า หรือทำไอเท็มต่าง ๆ ให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

เนื้อหา และรูป : lifehack , freepik

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

16 − eleven =