เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

[MINI GUIDE] เลือก ” ต่างหู ” อย่างไรให้เข้ากับทรงหน้าของคุณ

การแต่งตัวไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือว่าเครื่องประดับ เวลาเลือกต้องดูว่าเหมาะกับเราหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ต้องดูทรวดทรงของเรามีรูปแบบไหนควรใส่ชุดแบบไหน เช่นเดียวกับต่างหูที่เราต้อง เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า ของเรา 

 วันนี้เราจึงมาแนะนำการ เลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า ของเรา ซึ่งสาว ๆ หลาย ๆ คนอาจยังคงเข้าใจว่าต่างหูแบบต่าง ๆ นั้นสามารถเข้ากับเรารูปหน้าได้หมด แต่วันนี้เราแนะนำเคล็ดลับในการเลือกทรงของต่างหูให้เหมายกับรูปหน้าทั้ง 4 แบบ พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยนะค้าา

 

          – สาวหน้ากลม 

          แนะนำว่าให้เลือกใส่ต่างหูที่เป็นเส้นยาวดิ่งลงมา แต่ว่าอย่าให้ยาวเกินไหล่นะคะ มันจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น คอยาวระหง ยิ่งถ้าเป็นสีที่แวววาวได้จะดียิ่ง สาวหน้ากลมคอสั้นไม่ควรใส่ต่างหูทรงกลม หรือกลม ๆ ใหญ่ ๆ  เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าเรากลมยื่งกลมว่าเดิม

ต่างหูที่เหมาะกับทรงหน้ากลม

 

      – สาวหน้าเหลี่ยม

        ให้เลือกต่างหูที่ไม่เป็นเหลี่ยมหรือมุมที่ชัดเจน ควรใส่ต่างหูที่มีความโค้งมน จะได้กลบความเหลี่ยมของคางค่ะ เลือกต่างหูที่ห้อยระย้า ใส่แล้วระดับควรจะอยู่ที่ข้างแก้ม และยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีแก้มเยอะด้วย

ต่างหูที่เหมาะกับทรงหน้าเหลี่ยม

 

         – สาวหน้ายาว

        ควรเลือกต่างหูที่ไม่ยาวมากนัก หรืออาจจะเป็นแบบติดหูก็ได้ แนะนำให้เลือกใส่สีเงิน สีทอง หรือจะเป็นจำพวกเพชรก็ได้ค่ะ ความแวววาวของมันจะทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

ต่างหูที่เหมาะกับทรงหน้ายาว

 

     – สาวที่มีใบหน้ารูปไข่

       ต้องบอกว่าสาวคนนี้ถือว่าโชคดีสุด ๆ ไปเลย จะเลือกใส่แบบไหน อะไรก็ได้ งดงามไปหมด เพียงแค่สาว ๆ เลือกใส่ให้เหมาะสมตามวาระและโอกาส เพียงเท่านี้ก็สวยไม่มีใครเกินแล้วจร้า

ต่างหูที่เหมาะกับทรงหน้ารูปไข่

        

                   การแต่งตัวหรือการเลือกเครื่องประดับก็เหมือน ๆ กัน ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ ถ้าใส่แล้วสวย ใส่แล้วเริ่ดก็โอเค เราเป็นคนใส่ต้องมีความรู้สึกมั่นใจใส่แล้วไม่รู้สึกอาย เพราะความงาม ที่แท้จริงมันก็คือความมั่นใจในตัวเราเอง

 

Pic : fashionlady, steph (Pinterest)

เรียบเรียงโดย : chrisvun.com

             

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

5 × 1 =