แฟชั่นหน้าหนาว หนาวนี้จะแต่งตัวอย่างไรดี

หน้าหนาวเริ่มเข้ามาแล้วสิ ยิ่งปีไหนเมืองไทยที่ช่วงหน้าฝน ฝนตกซุกมากเท่าไร ปีนั้นสันนิษฐานได้เลยว่าหน้าหนาวปีนี้ต้องมีอากาศที่เย็นแน่นอน ถึงแม้จะมาแค่ไม่กี่วันก็ตาม ฮ่าๆ ^^ แต่อย่างน้อยมาไม่กี่วันก็ถือว่าดีแล้ว วันนี้เรามาอัพเดท แฟชั่นหน้าหนาว กันเผื่อสำหรับสาว ๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียรับลมหนาวนี้

ถึงแม้หน้าหนาวของเมืองไทยจะมีแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เดี๋ยวมาเดี๋ยวไปผลุบ ๆโผล่ ๆ แต่อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นสีสันของเหล่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งตัว ที่สามารถนำเอาไอเท็มเก่า ๆ หรือโอกาสในการหาซื้อไอเทมใหม่ มาใส่ในหน้าหนาวนี้ เอาหละมาดูกันว่า แฟชั่นหน้าหนาว นี้เทรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจ

# เสื้อสเวตเตอร์ ไอเท็มสุดคลาสสิคของหน้าหนาว ถือว่าเป็นไอเท็มสำหรับแฟชั่นหน้าหนาวที่แทบไม่มีวันเอาท์ ที่ได้ทั้งความอบอุ่น และความคูลไปพร้อม ๆ กัย

  • สเวตเตอร์หลวม ๆ กับยีนต์ขาด ได้ทั้งเซอร์ และลุคสดใส

สเวตอร์-ยีนต์ขาดภาพจาก : pinterest

แต่หากสาวคนไหนอยากได้ลุคเซ็กซี่นิด ๆ ใส่เสื้อสายเดี่ยวข้างใน และหาสเวตเตอร์แบบ Oversize เวลาใส่ให้เปิดไหล่สักข้าง ก็ได้อีกลุคหนึ่งแล้ว

  • สเวตเตอร์ กับบกางเกงเลคกิ้ง ได้ทั้งกันหนาว ลุคสาวมั่น อีกทั้งทำให้ขาเราเรียวยิ่งขึ้น

ภาพจาก : pinterest

# เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อคลุมที่มีรูปแบบทั้งตัวสั้น ตัวยาว ซึ่งเป็นได้ทั้งเสื้อคลุมเพิ่มความเรียบร้อยให้ชุดเสื้อผ้า และยังช่วยกันหนาวในวันที่อากาศเย็นกับเราได้อีกด้วย

แฟชั่นหน้าหนาว---เสื้อคาร์ดิแกนภาพจาก : pinterest

# แจ๊คเก็ต ถือว่าไอเท็มติดตู้ที่สาว ๆ เกือบทุกคนแทบจะมี เพราะไอเท็มชิ้นนี้ไม่เพียงใส่แค่ช่วงที่มีอากาศหนาวเท่านั้น แจ๊คเก็ตยังถือเป็นไอเท็มของสาว ๆ ที่ชื่นชอบ สตรีทแฟชั่น อีกทั้งยังถือเป็นไอเท็มที่มิกช์แอนด์แมกช์กับชุดอื่นได้ง่าย ๆ อีกด้วย

แฟชั่นหน้าหนาว---แจ๊คเกต

สำหรับสาวคนไหนที่ชอบแจ๊คเก็ตยีนต์ก็เอามามิกช์แอนด์แมทช์ในช่วงหน้าหนาวก็ได้เหมือนกันนะ

แฟชั่นหน้าหนาว--ยีนต์ภาพจาก : pinterest

# เสื้อคอเต่า นอกจากเวลาสวมใส่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายเราแล้ว ยังสามารถสร้างลุคเก๋ ๆ น่ารัก ได้มากมาย ถ้าหากสาว ๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ ลองอ่านต่อได้ที่นี้นะคะ >> แมกช์เสื้อคอเต่า กับหน้าหนาวนี้

แฟชั่นหน้าหนาว-เสื้อคอเต่า

#กางเกงขาสั้น หรือกระโปรง ใครว่าหนาวนี้ใส่ไม่ได้ ซึ่งหากเป็นเมืองไทยอากาศหนาวคงจะเทียบกับต่างประเทศไม่ได้ ซึ่งหากใส่กระโปรง หรือกางเกงขาสั้น คงไม่ได้มีผลกระทบอะไรมากมาย แต่อย่างน้อยขึ้นชื่อว่า แฟชั่นหน้าหนาว ทั้งทีเราต้องจัดไอเท็มให้เต็มนะสิ ^^

  • Mix ‘n Match กับบู๊ทยาวสักคู่

แฟชั่นหน้าหนาว-บู๊ทยาวภาพจาก : pinterest

  • Mix ‘n Match กับเสื้อตัวยาว หรือคาร์ดิแกน

แฟชั่นหน้าหนาว-เสื้อตัวยาวภาพจาก : pinterest

  • Mix ‘n Match กับถุงน่อง

ภาพจาก : pinterest

  • Mix’ n Match กับถุงเท้า

ภาพจาก : pinterest

# หมวก แค่ไอเท็มชิ้นเดียวก็เปลี่ยนลุควินเทอร์เกิร์ล ง่าย ๆ ด้วยการใส่หมวก

แฟชั่นหน้าหนาว-หมวกภาพจาก : pinterest

#ผ้าพันคอ ถือเป็นไอเท็มที่ต้องมีในหน้าหนาว ซึ่งมีหลากหลายแบบ หลายสไตล์ อีกทั้งช่วงหน้าร้อนยังนำไปใช้เป็นพร็อพแต่งตัวของเราได้อีกด้วย

ผ้าพันคอ-แฟขั่นหน้าหนาวภาพจาก : pinterest

 

Pic : Pinterest

แท็กที่เกี่ยวข้อง
Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

five × 5 =