การดูแลเส้นผมแต่ละสภาพผม

วิธี… การดูแลเส้นผมแต่ละสภาพผม

         วิธี… การดูแลเส้นผมแต่ละสภาพผม

              บ่อยครั้งที่เราได้ดูละคร ภาพยนต์ หรือการ์ตูนนั้นเราจะเห็นนักแสดงนั้น มันยากที่เราจะไม่ให้คิดว่าเสื้อผ้า และผมของหล่อนนั้น มันชวนน่าหลงไหลจนทำให้เราไม่สามารถละสายตาจากพวกเค้าได้  ซี่งหลายคน ๆ นั้นคงคิดว่าคงเป็นฝีมือของข่างทำผมที่เสกสรรให้พวกหล่อนสวยงาม แต่หาไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วนั้นส่วนหนึ่งนั้นเกิดจากการที่ดูแลสุขภาพเส้นผมเป็นอย่างดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำใน การดูแลเส้นผมแต่ละสภาพผม ว่าแต่ละสภาพมีวิธีการดูแลแบบไหนบ้าง

          สาวผมเส้นเล็ก

              สาวผมเส้นเล็กมักจะเจอปัญหาผมชี้ฟู เพราะเส้นผมของคุณถ้าโดนความร้อนนิดหน่อยก็จะแห้งเสียแตกปลายได้ง่ายมาก ๆ ลองใช้สูตรน้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง และโยเกิร์ตรสธรรมชาติอีก 2 ช้อนโต๊ะหมักผมอาทิตย์ละครั้งสองครั้งจะช่วยบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดีขึ้น

           สาวผมมัน

              สาว ๆ ที่มีผมมัน หรือกำลังกังวลให้ลองนำวุ้นของว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ มาบดละเอียดผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปสระผมโดยนวดให้ทั่วเส้นผม จากนั้นล้างออกด้วยแชมพูตามปกติ ตามด้วยครีมนวด แล้วล้างออกจนสะอาด เช็ดผมให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยละดความมันบนหนังศรีษะของเราได้แล้ว

           สาวผมหยิก

               สาวผมหยิกธรรมชาติหลาย ๆ คนนั้นคงรู้สึกเบื่อหน่ายในการดูแลผมของตัวเอง ซึ่งหลายคนนั้นคงใช้วิธีการ ยืด…ยืด..ยืด และก็ยืด ซึ่งนี่แหละเป็นตัวการที่ทำให้ผมนั้นยิ่งมีสุขภาพที่ทรุดโทรมยิ่งเข้าไปอีก ซึงสาว ๆ จะต้องใส่ใจหลากหลายต่าง ๆ อาทิเช่น

                – การเลือกหวี ควรจะต้องเลือกหวีซี่ห่าง ซึ่งจะช่วยคลายผมที่ติดพันกัน

                – การสครับหนังศรีษะ เพียงนำน้ำตาลทรายแดงมาผสมกับครีมนวดผมที่ใช้ประจำมาผสม และคนเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมานวดหนังศรีษะ และล้างออก

                – ทำทรีทเมนท์ เพียงนำน้ำมันมะพร้าว มาลูบชะโลมผมจากโคนจรดปลาย จากนั้นหวีก่อนให้เรียบร้อยก่อน และนำผ้าร้อนมาพันทิ้งไว้ 30-40 นาที แล้ว                         ค่อยสระออก

                – หมั่นดูแลเส้นผมให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา อาทิเช่น หลีกเลี่ยงแสงแดด หากมีความจำเป็นให้หาหมวกคลุมผม, อย่าสระผมด้วยน้ำอุ่น ให้สระผมด้วยน้ำ                        เย็นซึ่งน้ำเย็นจะช่วยคลายลอนของผม,งดการใช้ความร้อนกับเส้นผม เช่น หนีบผม , ไดร์, ม้วนลอน หรืออื่น ๆ เพราะความร้อนทำให้ผมคุณแห้ง และผม                     คุณจะยิ่งแตกปลายมากขึ้นอีกด้วย

 

              เป็นยังไงกันบ้างหละค่ะ จากเทคนิคต่าง ๆ ที่เราแนะนำมานั้นเป็นทริคเล็ก ๆ น้อยในการดูแลสุขภาพผมให้นั้นมีสุขภาพดีได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่ลงมือทำ 

Pic : stocksnap.io

Share this :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 + 9 =