สไตล์มาสคิวลีน (Masculine Style) เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวเท่กัน

สไตล์มาสคิวลีน คือ การนำหยิบไอเท็มต่าง ๆ ของเหล่าชายหนุ่ม มาสวมใส่บนร่างกายของผู้หญิง โดยสไตล์นี้จะไม่ได้ออกแบบชุดมาเพื่อเน้นขับสัดส่วนสรีระของเหล่าสาว ๆ แต่ตัวชุดจะให้ความสำคัญในเรื่องของเค้าโครงของเสื้อผ้าที่แข็งแรง และคำนึงถึงของสรีระของผู้หญิงเพื่อให้เวลาสวมใส่ทำให้เกิดความคล่องตัว ทะมัดทะแมง อีกทั้งยังได้ลุคเท่ ๆ ดูคูลตามแบบฉบับหนุ่ม ๆ อีกด้วย

โดยคีย์หลักในการแต่งตัว สไตล์มาสคิวลีน นั้นคือการเลือกหยิบไอเท็มต่าง ๆ มามิกช์แอนด์แมกช์ กันไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง หรือรองเท้า อย่างใดอย่างหนึ่งมาแมทช์กับชิ้นอื่นให้อย่างลงตัว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการมิทช์แอนด์แมกช์ไอเท็มต่าง ๆ ให้สมกับเป็นสาวมาสคิวลีนกันจร้า

# หากไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน เสื้อสูท คือไอเท็มที่ตอบโจทย์ของสไตล์มาสคิวลีน 

หัวใจสำคัญในการเลือกสูทที่ดูดีที่สุด คือ “ความพอดีตัว” ช่วงไหล่ต้องพอดีเสมอ และสีที่เลือกให้เน้นเป็นสีพื้น ซึ่งจะให้อารมณ์แมนมากกว่ามีลวดลาย หรือถ้ามีลวดลายก็ควรเลือกเป็นลายเล็ก ๆ เบา ๆ สามารถเลือกใส่กับกางเกงสีเดียวกันหรือคนละสีก็ได้

 • เสื้อสูท แมทช์กับกางเกงสแล็ค โดยใส่เสื้อเซิ๊ตสวมทับด้วยเสื้อสูท ส่วนล่างเป็นกางเกงสแล๊ค ซึ่งสีของเสื้อสูทกับกางเกงจะเป็นสีเดียวกันก็ได้ หรือสองสี

 • กางเกงยีนต์กับเสื้อสูท กางเกงยีนต์ก็แปลงร่างให้กลายเป็นสาวมาสคิวรีนได้เหมือนกันนะ

 • ผูกไท หรือหูกระต่าย เพื่มความเท่อีกระดับด้วยเนคไท หรือหูกระต่าย

 • เสื้อตัวในไม่จำเป็นต้องเสื้อเซิ๊ต จะเป็นเสื้อกล้าม หรือเสื้อยืด เสื้อสูทจัดการได้

 • เสื้อคอเต่า กับเสื้อสูท

 • อยากเปรี้ยว แค่เปลี่ยนสีชุดก็เปรี้ยวจี้ดจนเข็ดฟันแล้ว

 • ชุดเดรส หรือเซตเสื้อกับกระโปรง แมทช์กับเสื้อสูท ก็ยังมีกลิ่นอายของสไตล์มาสคิวลีน

 • เบรคลุคแมน ๆ ลงด้วยต่างหู ถ้าหากสาวคนไหนกังวลว่าจะดูแมนเกิน ลองหาต่างหูสักคู่ มาช่วยเบรคความแมนลงให้ยังคงความเป็นผู้หญิงอยู่ในตัว ในการเลือกต่างหูอย่าลืมเลือกต่างหูให้เข้ากับทรงหน้าของเราด้วย หากสาว ๆ คนไหนไม่รู้ว่ามีการเลือกอย่างไร อ่านต่อได้ที่นี่ค่ะ >> เลือก ” ต่างหู ” ให้เข้ากับทรงหน้า

# เสื้อเซิ๊ต ก็ได้ลุดได้เท่ ๆ ของสาวมาสคิวรีน

 • เสื้อเซิ๊ต กับเสื้อสเวตเตอร์ 

 • สายเอี้ยม กับเสื้อเซิ๊ต ผสมผสานกลิ่นอายของวินเทจไปในตัว

# จบลุคด้วยรองเท้า

ถ้าอยากให้ดูเท่ เลือกรองเท้าแบบคลาสลิก เช่น รองเท้าออกซ์ฟอร์ดผูกเชือก หรือบู๊ตสั้น แต่การใส่กับรองเท้าคัตชูส้นสูงจะทำให้ยังคงความคูลแต่ดูเปรี้ยวขึ้น

เป็นกันยังไงกันบ้างหละคะกับคำแนะนำที่แนะนำมา บางทีลุคหวาน ลุคเปรี้ยว เหล่าสาว ๆ อาจจะได้ลองกันมาบ้างแล้ว บางทีสไตล์นี้อาจจะอีกสไตล์ที่เหล่าสาว ๆ ได้ลองสวมใส่แล้วอาจจะหลงไหลได้อย่างไม่รู้ตัวเลยนะคร่าาา

Pic : Pinterest – Masculine Style

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

 

Share this :

One thought on “สไตล์มาสคิวลีน (Masculine Style) เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวเท่กัน

 1. Pingback: Top 13 แฟชั่น ผู้หญิง เท่ ๆ ⋆ Thú Chơi

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

1 × one =