5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกแพค

5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกแพค

ช่วงนี้ไม่เพียงแค่หนุ่ม ๆ เท่านั้นที่คลั่งการเล่นเวท เพราะสาวแซ่บยุคใหม่ก็ต่างหันมาสนใจหน้าท้อง Six Pack หรือสร้างร่อง 11 จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตติดอันดับ ซึ่งจะสังเกตุได้จากคลิปวีดีโอต่าง ๆ ใน Tiktok instragram youtube ฯลฯ ที่ออกมาแนะนำท่าออกกำลังกายต่าง ๆ

ซึ่งการสร้างกล้ามเนื้อ ไม่เพียงแต่การออกกำลังกายตามท่าต่าง ๆ การกินจะต้องกินแต่ไข่กับอกไก่ หรือต้องเสียเงินจำนวนมากให้กับอาหารเสริมต่าง ๆ แต่บอกเลยว่าผัก ผลไม้ก็สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้เหมือนกันนะคะ

  1. แอปเปิ้ล

แน่ล่ะ! ถ้าพูดถึงคอร์สลดน้ำหนักของสาว ๆ ก็มักจะนึกถึงผลไม้ไฟเบอร์แน่น แถมกินแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่ม อย่าง “แอปเปิ้ล” แน่นอน ไม่ใช่แค่เพียงน้ำหนักที่ลดลงเท่านั้นนะ แต่แอปเปิ้ลยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย พร้อมทั้งลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ สำหรับสาว ๆ ที่ออกกำลังกายอย่างหนักอีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงไดเอทหรือเร่งฟิตบอดี้…มีแอปเปิ้ลติดตู้เย็นไว้ก็เริ่ดไม่เบาเลยนะ

Apple-5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกส์แพค

Photo by Aphiwat chuangchoem from Pexels

  1. กล้วย

ก่อนจะเดินเข้าฟิตเนส เชื่อเลยว่าสาว Healthy หลาย ๆ คน มักจะเลือกกิน “ กล้วย ” เพื่อเติมพลังก่อนทำการเผาผลาญ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า…การกินกล้วยหลังออกกำลังกายก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน เพราะแมกนีเซียมในกล้วยจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่อาจเกิดการอักเสบฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น แถมยังเป็นการแก้อาการหิวได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย

Banana-5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกส์แพค

Photo by Luis Quintero

  1. เชอร์รี่

เห็นว่าลูกเล็กแบบนี้…แต่มีดีกว่าที่คิดเยอะ! เพราะในเชอร์รี่ล้วนอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่เหมาะสำหรับสาวรักการออกกำลังกาย ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ แต่ยังบรรเทาอาการเจ็บปวดหลังการออกกำลังกายได้อีกด้วย แหม! จะกินจิ้มพริกเกลือก็แซบ…หรือจะนำมาปั่นดื่มเย็น ๆ ก็เวิร์คไม่เบาเลยอ่ะ

Cherry-5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกส์แพค

Photo by Julia Filirovska

  1. มันเทศ

อยากเพิ่มความอิ่มให้ท้องที่กำลังร้องครวญคราง ลองเลือกกิน “มันเทศ” แทนข้าวจานโต ๆ ก็ช่วยคลายความหิวได้ดีไม่แพ้กัน แถมในมันเทศยังอัดแน่นไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะกินก่อนหรือหลังออกกำลังกายก็ช่วยให้คุณสาว ๆ สามารถกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อได้ ทั้งยังสามารถป้องกันอาการท้องผูก รักษาและป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วยอีกนะ เอ้า! ก่อนออกเอ็กซ์เซอร์ไซส์ก็จัดมันเทศสักลูกก่อนเล้ยยย

Sweet potato-5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกส์แพค

Photo by Jorge Romero

  1. บรอกโคลี

นึกถึงอาหารลดน้ำหนัก เราก็มักจะเห็นภาพของผักสีเชียวลอยมาแต่ไกล แต่สำหรับ “บรอกโคลี” แล้ว ไม่เพียงแต่ช่วยให้การควบคุมน้ำหนักของคุณเป็นไปในทางที่ดี แต่ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กับผู้ที่กำลังเล่นกล้ามฟิตหุ่น แถมสิ่งที่เวิร์คสุด ๆ คือบรฮกโคลี…ไม่มีแคลอรี่ให้คุณสาว ๆ ต้องหวั่นใจเลยล่ะ!

Broccoli-5 ผัก ผลไม้ ตัวช่วยในการสร้างชิกส์แพค

Photo by Castorly Stock

Cover Photo by : – Orange splash vector created by macrovector , Nathan Cowley from Pexels

 

Share this :